Top 10 điểm đến du lịch tại Vị Xuyên Hà Giang – Vùng đất hứa của thiên nhiên

Hà Giang mảnh đất ở địa đầu tổ quốc, nơi mà khi nhắc đến ta lại nghĩ ngay đến những cao nguyên chỉ có đá và đá. Nhưng Hà Giang vẫn luôn là vùng đất thú vị mà ít người biết đến. Huyện Vị Xuyên cũng là vùng đất như thế. Vị Xuyên Hà Giang là mảnh đất hoang sơ nhưng rất đổi thơ mộng này hẳn là mội địa điểm tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến Hà Giang. Hãy theo chân mình khám phá các địa danh nổi bật ở vùng đất này nào:

Vị Xuyên Hà Giang có gì hấp dẫn nào? 

Vị Xuyên Hà Giang mảnh đất khi xưa nhuốm màu khói lửa chiến tranh dân tộc, nơi đây lưu giữ những hào hùng thuở xưa của người lính Vị Xuyên. Ngày nay, những dấu tích còn sót lại ấy đã trở thành một sức thu hút các du khách đến với Vị Xuyên. Vị Xuyên là một huyện nằm ở trung tâm của Hà Giang và là nơi sinh sống của 15 dân tộc như Tày, Dao, Kinh,…Chính vì đa dạng dân tộc nên ở Vị Xuyên bên cạnh phong cảnh hùng vĩ, nơi đây còn hấp đẫn du khách bởi các giá trị bản sắc dân tộc.

Những điểm du lịch chúng ta nên ghé qua khi đến Vị Xuyên Hà Giang

Hồ Noong 

vị xuyên hà giang

Địa điểm: nằm trên dãy núi Tây Côn Lĩnh, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Hồ Noong là hồ nước ngọt tự nhiên, trải dài từ hai bản Noong 1 đến Noong 2.Hồ Noong được người dân hai bản yêu quý ví như “một đôi mắt rừng ’’ bởi giữa bốn bề là rừng nuối, hồ Noong hiện lên phẳng lặng, lấp lánh như ánh bạc. Mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên kì bí hấp dẫn, hồ Noong được xem như tiên cảnh của Hà Giang. Vậy thì tại sao bạn lại không thử đến đây một lần nhỉ.

Núi Tây Côn Lĩnh

Địa điểm: trải dài trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Núi Tây Côn Lĩnh được mệnh danh là nóc nhà của núi rừng Đông Bắc.Dù đường đi Tây Côn Lĩnh khó khăn nhưng vẫn có khá nhiều du khách và phượt thủ lựa chọn nơi đây để khám phá là do sự hùng vĩ ở đỉnh ngọn núi. Từ trên đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn cả một vùng trời thiên nhiên vùng cao tựa như tiên cảnh.

vị xuyên hà giang

Chùa Sùng Khánh 

Địa điểm: tọa lạc trên đỉnh một quả đồi nhỏ thuộc thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên,tỉnh Hà Giang

Nhắc đến Vị Xuyên – Hà Giang chúng ta không thể nào bỏ lỡ những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như di tích chùa Sùng Khánh. Chùa Sùng Khánh hay còn gọi là chùa Làng Nùng, chùa gắn liền với lịch sử cũng như hệ tư tưởng phật giáo thời đại Lý Trần. Về chùa Sùng Khánh, bạn sẽ có một khoảng không yên bình, tĩnh lặng giữa núi non cao hùng vĩ.

Hang Phương Thiện 

Địa điểm: Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Chỉ cách thành phố Hàng Giang 7km về phía Nam. Hang Phương Thiện là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hùng vĩ thơ mộng bên ngoài và sự huyền ảo kì bí bên trong hang. Tại đây du khách có thể thưởng thức các loại trái cây đặc sản vùng cao như: mận, lê, cam, táo,… đặc biệt là loại tuyết shan cổ thụ.

vị xuyên hà giang

Suối khoáng Quảng Ngần.

Địa điểm: xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Ở Vị Xuyên – Hà Giang bạn sẽ được trải nghiệm loại hình tắm suối nước nóng tự nhiên. Sau một hành trình mệt mỏi, bạn sẽ cần một khoảng thời gian ngăm mình trong làn nước nóng thoải mái, thư giãn thì suối khoáng nóng Quảng Ngần là lựa chọn tốt nhất cho bạn rồi.

Làng văn hóa dân tộc Dao thôn Lùng Tao – Cao Bồ 

Địa điểm:Thôn Lùng Tao, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, Hà Giang 

Đến Vị Xuyên – Hà Giang bạn không nên bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây. Các homestay được lồng ghép vào môi trường sinh hoạt của người dân nơi đây, bạn sẽ được sinh sống cuộc sống của người dân Vị Xuyên nơi đây. 

vị xuyên hà giang

Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy

Địa điểm: Xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên Hà Giang

Đây là cửa khẩu duy nhất ở Hà Giang. Đến đây bạn có thể check in ở đường biên giới Việt-Trung và cột mốc biên giới 0km. Hơn hết bạn có thể sang Trung Quốc chơi chỉ cần đăng ký thủ tục nhập cảnh hay mua các hàng nội địa Trung ở đây.

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên 

Địa điểm: Nằm cạnh QL2, huyện Vị Xuyên Hà Giang

Đến đây bạn sẽ chứng kiến được sự khốc liệt mà chiến tranh để lại cho chúng ta, những người liệt sĩ đã dung cảm bảo vệ bình yên cho chúng ta, dù rằng cho hậu thế sau này sẽ không biết họ là ai, tên họ là gì, cái tên trên bia mộ kia cũng không có. Chính thế ta mới gọi Vị Xuyên-Hà Giang mảnh đất thiêng liêng của Tổ Quốc.

vị xuyên hà giang

Đền Đôi Cô – Cầu Má

Địa điểm: QL2, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Ngôi đền được xây vào khoảng đầu thế kỉ 20. Đền Đôi Cô-Cầu Má vừa là đền vọng với mẫu Thượng Ngàn vừa là đền chính của cô bơ Thoải Cung. Đây là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Hà Giang, nơi đây mang nhiều giá trị lịch sử và văn hóa tín ngưỡng của người dân địa phương.

Hang Tùng Bá

Địa điểm: thôn Hồng Tiến, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Hang Tùng Bá là một trong những hang động lớn và nối tiếp với các hệ thống hang khác nhau . Có thể nói hang Tùng Bá là hang động thơ mộng, trữ tình nhất trong các hang động tại Hà Giang.

Một lần đến với Vị Xuyên Hà Giang sẽ làm cho bạn nhớ đến vùng đất này và muốn quay trở lại đây một lần nữa. Những địa điểm được liệt kê trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vùng đất này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply