Top 10 địa điểm du lịch tại Đồng Văn Hà Giang bạn nhất định phải ghé thăm

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang có diện tích hơn 2000 km² trải dài qua 4 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ, cao khoảng 1.000 – 1.600m so với mực nước biển,. Ngoài ra  Ðồng Văn Hà Giang còn được biết đến với Lũng Cú “nóc nhà của Hà Giang” nơi mà “cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời” với cái tên Nóc nhà của cực Bắc.

Khám phá du lịch ở Đồng Văn Hà Giang có những điểm nào thu hút, hãy cùng tìm hiểu 10 địa điểm du lịch nhất định phải ghé nhé.

Dốc Thẩm Mã

đồng văn hà giang

Dốc Thẩm Mã, Đồng Văn Hà Giang là con dốc có 1 không 2 ở Việt Nam thực chất là một đoạn đèo có 9 khúc lượn quanh co gấp khúc như rắn trườn. Đây là địa điểm được nhiều phượt thủ lựa chọn để lưu lại những tấm hình checkin, cũng là nơi tổ chức nhiều cuộc thi sức bền nổi tiếng. Khi đi trên cung đường này các bạn đặc biệt lưu ý đi cẩn thận, hạn chế phóng nhân vượt ẩu, mình vừa đi vừa ngắm cảnh quan thiên nhiên 2 bên đường cũng rất tuyệt vời.

Rừng thông Yên Minh

Đi qua núi đôi Quảng Bạ khoảng 40 km, qua những cung đường ngoằn nghèo chúng ta sẽ đặt chân tới rừng thông Yên Minh.Nơi đây sở hữu những hàng cây thông xanh mát khiến chúng ta liên tưởng ngay đến khung cảnh Đà Lạt khiến xao lòng những người du khách qua đây.

đồng văn hà giang

Đèo Mã Pì Lèng

Đỉnh Mã Pí Lèng, Đồng Văn Hà Giang thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái. Đèo thu hút bởi cảnh quan vách đá dựng đứng 2 bên đường, ở giữa hướng xuống là toàn cảnh sông Nho Quế. Khung cảnh hai bên là đỉnh Mã Pí Lèng và Săm Pun rất đẹp.

đồng văn hà giang

Thung lũng Sủng Là

Sủng Là là một điểm nhất định không được bỏ qua khi đến Đồng Văn Hà Giang, nổi tiếng với các vườn hoa khoe sắc, được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng Là thu hút du khách thập phương bởi vẻ đẹp chân chất, sự yên bình của ruộng ngô xanh mướt, dải hoa tam giác mạch xinh đẹp. Làng Lũng Cẩm ở trong thung lũng Sủng Là là nơi mà cuộc sống vẫn còn giữ nguyên vẹn được bản sắc từ những hình ảnh đơn giản đeo gùi đi lấy rau, địu con hay dệt lanh.

Xã Phó Bảng

đồng văn hà giang

Trên cung đường đi đến Đồng Văn Hà Giang, bạn hãy dừng chân ghé qua xã Phó Bảng khám phá nhé. Xã nằm khuất sau những chặng núi đá cao nên người địa phương còn hay ví von nó với một cái tên văn vẻ là thị trấn “bị lãng quên”. Tuy nhiên nét cổ kính có phần cũ kĩ của nơi đây lại chính là điều ngày càng thu hút khách du lịch bởi mang đến cảm giác rất bình yên không phải đâu cũng cảm nhận được

Dinh Thự họ Vương

Dinh thự họ Vương, Đồng Văn Hà Giang tọa lạc trên phần đỉnh của quả đồi nhỏ, có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp chạy dọc hai bên đường vào nhà. Khám phá sâu vào trong là Dinh thự họ Vương của vua Mèo, nơi đây được mệnh danh là một gia tộc giàu có nhất vùng nhờ bán thuốc phiện thời trước sở hữu một kiến trúc độc đáo kết hợp từ 3 nước Trung Quốc, người dân tộc Mông và Pháp. Nơi đây được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia năm 1993. Đứng trên dinh thự phóng tầm mắt xuống thung lũng phía dưới mới cảm nhận được sự bề thế của dinh thự.

đồng văn hà giang

Thung lũng xanh tại xã Phố Cáo 

Phố Cáo là một thung lũng nằm ở phía Tây Bắc của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang. Nơi đây gây ấn tượng với du khách đến khám phá bởi những nét hoang sơ, trầm mặc của một vùng cao yên bình khác hẳn với không khí nhộn nhịp xô bồ của phố xá, đô thị.

Hang Rồng – Xã Sảng Tùng

Hang Rồng là một hang khá lớn tại Cao nguyên đá. Độ cao của trần hang có chỗ cao tới 30m, với nhiều nhũ đá cùng các hình thù rất bắt mắt, phần nền hang lại rộng, bằng phẳng 

Đỉnh Đồn Cao

Đồn Cao là  ngọn núi nằm ngay giữa cao nguyên Đồng Văn Hà Giang. Đứng trên đỉnh Đồn Cao bạn có thể ngắm toàn bộ khung cảnh của Hà Giang. Ngoài ngắm cảnh, checkin hình đẹp du khách đến Đồn Cao có thể chuẩn bị tự cắm trại, trải nghiệm các hoạt động ngoài trời cũng rất thú vị và độc đáo

Cột cờ Lũng Cú 

đồng văn hà giang

Du khách đến với Đồng Văn Hà Giang không thể bỏ qua địa điểm Cột cờ nằm trên đỉnh Lũng Cú với độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển ở xã Lũng Cú. Đứng trên Đài vọng cảnh, du khách có thể bao quát toàn cảnh thung lũng Thèn Ván ở phía bên phải và  thượng nguồn sông Nho Quế bên trái

Trên đây là top 10 địa điểm du lịch tại Đồng Văn Hà Giang mà các bạn nhất đinh phải ghé năm 2021. Hi vọng những gợi ý này hữu ích và giúp bạn có một chuyến đi tham quan thú vị.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply