Cùng khám phá top 5 địa điểm chiêm ngưỡng vẻ đẹp Quang Bình Hà Giang 

Huyện Quang Bình Hà Giang thuộc vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, thú vị hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khác biệt dành cho du khách đến đây. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp vừa được vui chơi, giao lưu những nét văn hóa đặc trưng khu vực Quang Bình Hà Giang này

Loại hình du lịch phổ biến nhất ở Quang Bình Hà Giang là văn hóa làng nghề. Cùng khám phá 5 điểm du lịch nhất định phải ghé khi đến đây nhé.

1, Làng nghề dệt thổ cẩm dân tộc Pà Thẻn, thôn My Bắc, xã Tân Bắc

Dân tộc Pà Thẻn ở Quảng Bình Hà Giang sở hữu độc quyền những mẫu hoa văn vô cùng độc lạ và  phong phú, được bảo lưu và lưu truyền từ đời này sang đời khác, lưu  trên khăn, gấu áo, khuỷu tay áo, phần ngực áo, eo lưng, và thân váy.

quang binh ha giang

Và một trong những “Bí quyết” níu chân du khách chính là hình ảnh những chàng trai, cô gái Tày và Pà Thẻn duyên dáng, dịu dàng mặc lên trang phục dân tộc biểu diễn trong các buổi hoạt động văn hóa dân gian.Chính từ đó đã giúp du khách cảm nhận được hơi ấm trong tình đất, tình người của người dân nơi đây. Chính từ những đặc sắc, không nơi nào có trong hoạt động văn hóa du lịch cộng đồng mà thôn My Bắc và thôn Chì đã nổi tiếng với du khách thập phương

2, Làng nghề dệt thổ cẩm dân tộc Tày thôn Trung, xã Xuân Giang

Làng nghề dệt thổ cẩm dân tộc Tày của hợp tác xã thôn Trung, xã Xuân Giang cũng có từ lâu đời, là thôn trung tâm của xã, có hơn 100 hộ dân cư sinh sống, trong đó khoảng 90% là người dân tộc Tày; mùa nông nhàn, các hộ thường tổ chức dệt thổ cẩm truyền thống phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và trao đổi hàng hóa tại các phiên chợ. Trong những năm gần đây, nghề dệt thổ cẩm ngoài việc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình, các sản phẩm còn phục vụ khách du lịch đến.

3, Làng nghề chế biến chè Shan tuyết tại thôn Nậm Chàng, Xuân Minh

Thôn Nậm Chàng thuộc địa phận xã Xuân Minh từ lâu đời đã sản xuất chế biến chè Shan tuyết, có kinh nghiệm lâu năm trong chế biến chè, toàn thôn có gần 50 hộ và chỉ có duy nhất một dân tộc Dao. Nơi đây có điều kiện tự nhiên, khí hậu phù hợp với cây chè Shan tuyết phát triển tạo chất lượng chè thơm ngon tinh khiết đảm bảo chất lượng, mang đặc trưng riêng chỉ có ở vùng núi cao.

4, Làng nghề chế biến chè Shan tuyết thôn Nậm Chàng, xã Xuân Minh

Đối với làng nghề chế biến chè Shan tuyết thôn Quang Sơn, xã Tiên Nguyên có điều kiện tượng tự xã Xuân Minh, đó là một xã vùng cao, đất đai. khí hậu phù hợp nhất cho việc phát triển cây chè Shan tuyết. Cây chè ở  đây có một hương vị rất đặc biệt không phải nơi nào cũng có, là cây thế mạnh của thôn Quang Sơn mà còn là cây kinh tế mũi nhọn của xã Tiên Nguyên. Trên địa bàn xã Tiên Nguyên có hợp tác xã chế biến chè Cao Nguyên thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư phát triển chè Quang Bình với thương hiệu chè Shan tuyết Tiên Nguyên đã có mặt trên thị trường hầu hết các tỉnh trong nước.

quang binh ha giang

5, Làng nghề dệt thổ cẩm dân tộc Tày thôn Chang, xã Xuân Giang.

Nói về loại hình du lịch này ở huyện Quang Bình Hà Giang không thể không nhắc đến thôn My Bắc, xã Tân Bắc với những nét văn hóa độc đáo của dân tộc Pà Thẻn và thôn Chì, Xuân Giang với nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Tày, đây là những thôn bản được thiên nhiên ưu ái, có vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu trong lành mát mẻ. 

Ngoài việc coi trọng bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc trưng các làng văn hóa hiện nay huyện Quang Bình Hà Giang còn chú trọng, tập trung chỉ đạo phát triển mạnh mẽ nghề dệt thổ cẩm truyền thống, đây là một trong những thế mạnh của người dân nơi đây. Các thôn đang sáng tạo hàng mang đến những sản phẩm thổ cẩm sặc sỡ sắc màu với họa tiết, hoa văn đa dạng, được du khách ưa chuộng.

Hi vọng những thông tin chia sẻ gợi ý top 5 địa điểm du lịch nên khám phá khi đặt chân tới Quang Bình Hà Giang sẽ có hữu ích cho các bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply